Làm chả cá Lã Vọng nức danh đất Hà Thành

Món chả là một trong những món ăn hết sức quen thuộc của người dân Việt Nam, nó đã trở thành món ăn cổ truyền của nhân dân ta. Tùy ở mỗi vùng miền lại có những món chả khác nhau như chả rươi ở Hải Dương, món ăn chả mực ở Quảng Ninh,… Ở bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn là chả cá Lã Vọng, đặc sản nức danh đất Hà Thành.

Bạn tham khảo:

Bước 1: Nguyên liệu cho món chả cá Lã Vọng.

Cá lăng 500g: bên cạnh đó bạn có thể chọn cá tầm. Với món chả cá này, bạn phải dùng 1 trong 2 loại cá này, nếu làm cá khác thì món chả cá sẽ không đúng vị.

Thì là: một bó to

Hành lá: vài cọng

Các nguyên liệu khác: riềng, bột nghệ, nước mẻ trong, mắm tôm, đường, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn. Tùy theo khẩu vị gia đình bạn mà bạn có thể cho thêm ớt tươi.

Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng
Nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm chả cá Lã Vọng

Cá sau khi mua về sẽ tiến hành đánh vẩy, dùng chanh chà mạnh vào thân cá cho hết nhớt, sạch cá. Sau đó mới mổ bụng, lọc lấy thịt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Thì là, hành lá rửa sạch cắt thành những khúc dài.

Cá nguyên liệu khác: riềng giã nát, mẻ lọc lấy nước trong

Bước 3: Tiến hành chế biến chả cá Lã Vọng

Cá sau khi cắt thành miếng nhỏ, để cho ráo nước thì tiến hành ướp gia vị: cho cá vào bát lớn, sau đó cho riềng, 1 chút bột nghệ, mẻ, mắm tôm, 1 muỗng đường vào xóc đều lên, ướp tầm 30 phút.

Khi đã ướp xong thì nướng từng miếng cá trên than hoa cho chín 2 mặt cá. Lúc này 2 mặt cá sẽ cháy xém, nhìn rất hấp dẫn và dậy mùi thơm. Sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên giòn, lúc này mới cho thì là, hành xanh vào đảo cùng, tầm 3 phút là được, tắt bếp.

Chả cá Lã Vọng khi hoàn thành
Chả cá Lã Vọng khi hoàn thành

Mách bạn: Cách làm món chả mực sốt cà chua cực ngon tại đây

Bước 4: Thưởng thức món chả cá Lã Vọng

Món chả cá Lã Vọng này là đặc sản nức danh đất Hà Thành, khi thưởng thức ta thấy được bên ngoài miếng chả cá giòn, bên trong mềm thịt cá, ăn đậm đà, miếng cá nhìn vàng ruộm do có nghệ và nước trên than hoa. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt, cùng chút rau sống là cực kỳ thơm ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published.